Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Nhật
Bản có khí hậu tương đối khắc nghiệt nhưng người Nhật Bản lại đứng đầu thế giới
về tuổi thọ. Đó là nhờ chế độ ăn uống lành mạnh – chủ yếu là rau quả tươi và
luôn ăn vừa phải, không quá no.
1.Người
Nhật ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo lành mạnh
Người
Nhật thường rất quan tâm đến nguồn thực phẩm họ cung cấp cho cơ thể. Với những
thực phẩm có chứa những loại chất béo lành mạnh giúp giảm lượng cholesterol xấu
trong cơ thể sẽ được họ ưu tiên hàng đầu trong các bữa ăn. Các chất béo này thường
có trong các loại hạt, dầu oliu, quả bơ hay dầu cá. Omega-3 là chất béo tốt cho
cơ thể của con người, nó giúp người Nhật giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch,
đẩy lùi các cơn đau tim và giúp gia tăng tuổi thọ nhờ giảm được lượng chất béo
trung tính có trong máu.
Xem thêm: Những điều thú vị về đất nước Nhật Bản
2.Người
Nhật thường ăn nhiều đạm thực vật
Người
Nhật đặc biệt ưa chuộng các món ăn từ đậu phụ. Đây là món giàu protein nguồn gốc
thực vật, rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú và các bệnh liên quan đến
tim mạch. Tiêu chí trong ăn uống của họ là tiêu thụ ít calo, trong khi họ lại
ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng.
3.Người
Nhật ăn nhiều trái cây xanh và rau củ
Trong
trái cây xanh chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc
biệt, nhóm thực phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp đẩy lùi nguy
cơ mắc các bệnh tim mạch hay ung thư. Ngoài việc ăn nhiều trái cây xanh và rau
củ, duy trì lối sống lành mạnh thì người Nhật còn cho rằng ăn uống như thế này
sẽ rất dễ kiểm soát cân nặng.
4.Người
Nhật nhai kỹ và không ăn quá no
Người
Nhật quan niệm, ăn chậm và nhai kỹ giúp lo lâu. Đồng thời, đã ăn là phải theo
tiêu chuẩn, không được ăn quá no, điều đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch,
tiểu đường tuýp 2. Người Nhật cũng cho rằng, nhai kỹ khi ăn và dừng ăn khi cảm
thấy no ở mức 80% sẽ giúp cơ thể hấp thụ vừa đủ lượng thức ăn cần thiết cho cơ
thể, tránh hại dạ dày và giảm nguy cơ béo phì.
5.Người
Nhật ăn nhạt
Trong
các món ăn, người Nhật sẽ giảm lượng muối, trung bình mỗi ngày họ ăn 6-7g muối.
Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Ăn ít muối cũng một
phần giúp huyết áp đạt ở mức vừa phải, giảm nguy cơ mất trí nhớ và bảo vệ các tế
bào của não. Ý thức được điều này, người Nhật thường khuyên mọi người nên ăn nhạt,
giảm lượng muối trong quá trình chế biến thức ăn.
Trên
đây là một số thói quen ăn uống mà bạn nên học tập. Chúng ta hãy làm theo các
phương pháp này để có thể kéo dài tuổi thọ, sống khỏe cùng với những người thân
yêu của mình nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét