Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Hãy học cách sống của người Nhật để khỏe mạnh và sống lâu

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Nhật Bản có khí hậu tương đối khắc nghiệt nhưng người Nhật Bản lại đứng đầu thế giới về tuổi thọ. Đó là nhờ chế độ ăn uống lành mạnh – chủ yếu là rau quả tươi và luôn ăn vừa phải, không quá no.



1.Người Nhật ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo lành mạnh
Người Nhật thường rất quan tâm đến nguồn thực phẩm họ cung cấp cho cơ thể. Với những thực phẩm có chứa những loại chất béo lành mạnh giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể sẽ được họ ưu tiên hàng đầu trong các bữa ăn. Các chất béo này thường có trong các loại hạt, dầu oliu, quả bơ hay dầu cá. Omega-3 là chất béo tốt cho cơ thể của con người, nó giúp người Nhật giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đẩy lùi các cơn đau tim và giúp gia tăng tuổi thọ nhờ giảm được lượng chất béo trung tính có trong máu.
2.Người Nhật thường ăn nhiều đạm thực vật
Người Nhật đặc biệt ưa chuộng các món ăn từ đậu phụ. Đây là món giàu protein nguồn gốc thực vật, rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú và các bệnh liên quan đến tim mạch. Tiêu chí trong ăn uống của họ là tiêu thụ ít calo, trong khi họ lại ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng.
3.Người Nhật ăn nhiều trái cây xanh và rau củ
Trong trái cây xanh chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, nhóm thực phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay ung thư. Ngoài việc ăn nhiều trái cây xanh và rau củ, duy trì lối sống lành mạnh thì người Nhật còn cho rằng ăn uống như thế này sẽ rất dễ kiểm soát cân nặng.
4.Người Nhật nhai kỹ và không ăn quá no
Người Nhật quan niệm, ăn chậm và nhai kỹ giúp lo lâu. Đồng thời, đã ăn là phải theo tiêu chuẩn, không được ăn quá no, điều đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2. Người Nhật cũng cho rằng, nhai kỹ khi ăn và dừng ăn khi cảm thấy no ở mức 80% sẽ giúp cơ thể hấp thụ vừa đủ lượng thức ăn cần thiết cho cơ thể, tránh hại dạ dày và giảm nguy cơ béo phì.
5.Người Nhật ăn nhạt
Trong các món ăn, người Nhật sẽ giảm lượng muối, trung bình mỗi ngày họ ăn 6-7g muối. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Ăn ít muối cũng một phần giúp huyết áp đạt ở mức vừa phải, giảm nguy cơ mất trí nhớ và bảo vệ các tế bào của não. Ý thức được điều này, người Nhật thường khuyên mọi người nên ăn nhạt, giảm lượng muối trong quá trình chế biến thức ăn.
Trên đây là một số thói quen ăn uống mà bạn nên học tập. Chúng ta hãy làm theo các phương pháp này để có thể kéo dài tuổi thọ, sống khỏe cùng với những người thân yêu của mình nhé.
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét